Monday, July 17, 2017

ப்ளூபெர்ரி மஃபின் / Blueberry Muffins

தேவையான பொருட்கள்;-
மைதா மாவு - 2 கப்
பேக்கிங் பவுடர் - 2 டீஸ்பூன்
சீனி - 1 கப் ( இனிப்பு குறைவாக வேண்டுமென்றால் முக்கால் கப்பாக எடுத்துக்  கொள்ளலாம்)
முட்டை - 2 
வெனிலா எசன்ஸ் - 2 டீஸ்பூன்
வெண்ணெய்- அரை கப்
பால் - அரை கப்
ஃப்ரெஷ் ப்ளூபெர்ரிஸ் - 1 கப்
இந்த அளவு 12 மஃபின் செய்ய போதுமானதாக இருக்கும்.

செய்முறை:-
மைதா மாவையும் பேக்கிங் பவுடரையும் சேர்த்து அரித்து வைக்கவும்.
ஒரு பவுலில் முட்டை, சீனி,வெண்ணெய் சேர்க்கவும்.

ஒரு பவுலில் முட்டை,வெனிலா எசன்ஸ்,  சீனி,வெண்ணெய் சேர்க்கவும்.
சீனி நன்கு கரையும் வரை நன்கு அடிக்கவும்.
அத்துடன் மாவைச் சேர்க்கவும்.அப்படியே மிக்ஸ் செய்யவும்.கெட்டியாக இருக்கும், பால் சேர்க்கவும்.மிக்ஸ் செய்யவும். மாவு ரொம்ப திக்காவும் இருக்கக் கூடாது, ஊற்றுவது போலும் இருக்கக் கூடாது.ஸ்கூப் கொண்டு எடுத்து வைப்பது போல் இருக்க வேண்டும்.
ப்ளூபெர்ரி சேர்த்து அப்படியே மெதுவாக பிரட்டவும்.

மஃபின் ட்ரேயில் பேப்பர் கப் அல்லது சிலிகான் கப்பில் பட்டர் தடவவும்.
தயார் செய்த மாவை ஸ்கூப் கொண்டு எடுத்து முக்கால் கப் அளவு வைக்கவும்.
எலக்ட்ரிக் ஓவனை 200 டிகிரி செல்சியஸ் முற்சூடு செய்யவும்.
மஃபின் ட்ரேயை உள்ளே வைத்து ஓவனை 20 நிமிடம் செட் செய்யவும்.
நன்கு பொங்கி வரும்.
டூத் பிக் கொண்டு குத்தி ஒட்டாமல் வந்தால் வெந்துவிட்டது. அதனை அப்படியே வெளியே எடுத்து ஆர வைக்கவும். அரை மணி நேரத்தில் ஆறி விடும்.
கப்பில் இருந்து கேக்கை எடுக்கவும்.
ஸ்பாஞ்ச் போன்ற ப்ளூபெர்ரி மஃபின் தயார்.




காலை,மாலை டீயுடன் சாப்பிட அருமையாக இருக்கும்.

பிடித்திருந்தால் நீங்களும் செய்து பாருங்க. எல்லாமே ஒரு குத்து மதிப்பாகத்தான் போட்டேன். செமையாக வந்தது.

1 comment:

இமா க்றிஸ் said...

பார்க்கவே மென்மையாக இருப்பது தெரிகிறது. எனக்கும் ப்ளூபெரி பிடிக்கும். பழம் கையில் கிடைக்கும் போது நினைவு வைத்து உங்கள் குறிப்பை சமைத்துப் பார்க்கிறேன் ஆசியா.